Bật mí cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc hút mọi Tài Lộc

Nguyên tắc chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc cũng giống như các mệnh khác. Gia chủ phải lưu ý đến yếu tố ngũ hành tương sinh – tương khắc: như việc chọn màu sắc, hay dựa theo nạp âm của mỗi bản mệnh để chọn cho bản thân một bức tranh phù hợp. Vậy người mệnh Mộc nên chọn những bức tranh nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc có liên quan mật thiết đến màu sắc

Trước khi chọn tranh phong thủy phù hợp, gia chủ nên tìm hiểu những đặc điểm của người mệnh Mộc. Chúng ta có thể dựa vào đó để có quyết định chính xác khi mua tranh.

Hình ảnh minh hoạ: Phong thuỷ ngũ hành – Tương sinh tương khắc

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc có màu sắc phổ biến nào?

Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc

Mệnh này đại diện cho vạn vật được sinh ra. Bạn có thể hiểu: cỏ cây hoa lá muốn phát triển phải nhờ có nước. Vậy nên, mệnh Mộc hợp với thủy. 

Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc.

Theo ngũ hành, kim loại có thể phá hoại, chặt phá cây cối; nên cấm kỵ treo những bức tranh thuộc hành Kim cho người mệnh Mộc.

Tương hợp: Mộc hợp Mộc. Và tất nhiên, những người mệnh Mộc hoàn toàn hợp với những thứ thuộc về hành Mộc. Điều này sẽ thấy rõ hơn trong các khía cạnh khác của xã hội như chọn bạn, đối tác làm ăn,…

Như vậy, những bức tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nên có màu sắc thuộc hành Thuỷ: màu xanh dương, màu đen. Đây là lựa chọn tốt nhất cho gia chủ mệnh Mộc. Việc chọn màu sắc thuộc hành thuỷ sẽ giúp cho gia chủ phát tài, phát lộc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống; công việc làm ăn thuận lợi, công danh sự nghiệp thành đạt. Đặc biệt là sức khỏe dồi dào, xua đi vận hạn ốm đau bệnh tật.

Bạn cũng có thể lựa chọn màu xanh của cỏ cây hoa lá. Những hình ảnh của thiên nhiên, phong cảnh, rừng cây xanh, hay mùa xuân đâm chồi nảy lộc,… mang đến cho gia đình một cuộc sống sung túc, no đủ.

Gợi ý tranh phong thủy dựa theo màu sắc

Dựa trên ngũ hành tương sinh tương khắc, mình sẽ gợi ý cho bạn một số bức tranh hút mọi tài lộc.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh-thuan-buom-xuoi-gio
Tranh “Thuận buồm xuôi gió”

Bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” với hình ảnh chủ đạo là con thuyền, sóng nước và gió. Tranh mang đậm ý nghĩa sâu sắc trong kinh doanh, phù hợp cho gia chủ đang làm ăn buôn bán. Nổi bật với hình ảnh cánh buồm no gió, con thuyền lướt nhẹ trên mặt biển, tiến về phía trước đón lấy tài lộc cho gia chủ.

“Thuận buồm xuôi gió” cũng được sử dụng rộng rãi trong câu cửa miệng của người dân Việt Nam, chúc nhau làm ăn phát đạt, kinh doanh hồng phát.

Tranh sơn thủy hữu tình

Tranh đính đá Phong cảnh Sơn Thủy Hữu Tình kích thước lớn ✅160×70 cm -️ LV034

Mẫu tranh thuộc chủ đề tranh phong cảnh, phù hợp với người mệnh Mộc. Tranh sơn thủy hữu tình mang vẻ đẹp hùng vĩ của núi non, dòng sông xanh thơ mộng, cả những hình ảnh thác nước, ông lái đò,… Những chi tiết, hình ảnh không chỉ phù hợp về màu sắc phong thuỷ mà còn toát lên ý nghĩa nhân văn về sự vượt khó, vững vàng và mạnh mẽ của bất kỳ gia chủ nào sở hữu bức tranh này.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc phải phù hợp với Tuổi của gia chủ

Danh sách tổng hợp những người mệnh Mộc sinh năm:

1928 (Mậu Thìn), 1929 (Kỷ Tỵ), 1942 (Nhâm Ngọ), 1943 (Quý Mùi), 1950 (Canh Dần), 1951 (Tân Mão), 1958 (Mậu Tuất), 1959 (Kỷ Hợi), 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quý Sửu), 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tỵ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Quý Mùi), 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão), 2018 (Mậu Tuất)…

Ứng với mỗi tuổi, chúng ta có nạp âm khác nhau. Điều này ảnh hưởng đến việc chọn tranh phong thủy sao cho đúng cung mệnh.

Tuổi của bạn thuộc mệnh Mộc nào trong phong thuỷ?

Bảng chia nạp âm theo tuổi

Mỗi tuổi mệnh Mộc sẽ tương ứng với mỗi nạp âm được liệt kê ở trên. Dựa trên tuổi hay nạp âm của mỗi người mà chúng ta có cách chọn tranh hợp phong thủy dưới đây.

Gợi ý tranh phong thuỷ mệnh Mộc theo độ tuổi

1. Tranh phong thuỷ cho người mệnh Tùng Bách Mộc 1950, 1951, 2010, 2011

tranh-menh-thuy-hop-tung-bach-moc-1950-1951

Tùng Bách Mộc là cây đại thụ lớn, mang đến cho gia chủ thuộc mệnh này một sức sống bền bỉ, mãnh liệt.

Người mệnh này nên chọn tranh có sự xuất hiện của nước với gam màu xanh dương, đen; có nhiều cây cối với gam màu xanh lá. Những tranh thuộc tính Hoả và Thổ cũng có thể xem xét treo được. Nhưng bạn chỉ nên chọn hình ảnh của mặt trời, ánh nắng.

2. Tranh phong thuỷ cho người mệnh Bình Địa Mộc 1958, 1959, 2018, 2019

Tranh “Thiên nhiên giao hoà”

Bình Địa Mộc là cây thân mềm sinh trưởng ở khu vực đồng bằng. 

Người thuộc mệnh này nên chọn tranh treo thuộc hành Thuỷ: Thuyền và Biển, thác, suối nước,… có gam màu xanh dương, đen. Hay có thể chọn những tranh có rừng cây, tứ quý, cánh đồng hoa,… mang gam màu xanh lá. Đặc biệt gia chủ Bình Địa Mộc cũng có thể treo tranh có ánh mặt trời với gam màu vàng, đỏ mà không hề gây hại.

3. Tranh phong thuỷ cho người mệnh Tang Đố Mộc 1972, 1973

Tranh “Hạnh phúc bình an”

Tang Đố Mộc là gỗ cây dâu tằm, hợp với các tranh có cây cối nhỏ bé, thanh mảnh, mềm mại,…

Người thuộc mệnh này nên tránh các cây to, cổ thụ. Nên có nước xanh dương trong bức tranh để mang lại sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Tranh được chọn cũng có thể kết hợp cùng màu vàng thuộc tính hoả, tuy nhiên chỉ nên chọn màu của nắng, ánh sáng mặt trời. Đặc biệt né tránh những tranh có sự xuất hiện của kim loại.

4. Tranh phong thuỷ cho người mệnh Thạch Lựu Mộc 1980, 1981

Tranh thêu chữ thập Tứ quý ✅Xuân Hạ Thu Đông✅ kích thước lớn ✅125×85 cm -️ LV3026

Thạch Lựu Mộc sinh sống ở vùng núi đá, có sức sống mãnh liệt.

Khi chọn tranh bạn không nên mua những bức tranh có quá nhiều cây cối như Đại Lâm Mộc, hay phong cảnh quá hùng vỹ như biển trời, núi sông. Gia chủ nên chọn tranh có hình ảnh tập trung vào cây cối đơn lẻ, có nước chảy nhẹ nhàng với gam màu xanh lam, đen.

5. Tranh phong thuỷ cho người mệnh Đại Lâm Mộc 1988, 1989

Tranh “Lưu thuỷ sinh tài”

Là cây đại thụ trong rừng – Đại Lâm Mộc vượt lên cả những cây cối bình thường, chiếm lĩnh tất cả không gian, ánh sáng. Điều đó thể hiện bản lĩnh của người sở hữu mệnh này.

Tranh treo dành cho gia chủ nên chọn thác nước, suối chảy, biển cả hùng vĩ. Mệnh này khá đặc biệt. Gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn tranh có điểm xuyết chi tiết gam màu thuộc tính Hoả như màu vàng, nóng đỏ hay kim loại thuộc hành Kim.

6. Tranh phong thuỷ cho người mệnh Dương Liễu Mộc 2002, 2003

Tranh đính đá Phong cảnh Bồng lai tiên cảnh kích thước lớn ✅150×84 cm -️ LV377

Dương Liễu Mộc là loại cây thân mềm. Chúng biểu hiện cho tính cách mềm dẻo, linh hoạt của người sở hữu mệnh này.

Tranh phong thuỷ dành cho gia chủ mệnh này cũng giống như đa số người mệnh Mộc khác: thuộc hành Thuỷ với gam màu xanh dương, đen. Bạn cũng có thể chọn những tranh thuộc hành Mộc, có màu xanh lá cây bổ trợ tuyệt vời cho Dương Liễu Mộc. 

Các bạn cần phải nắm rõ các quy tắc về ngũ hành. Và tự tìm cho mình những bức tranh phong thủy phù hợp theo những gì mình đã chia sẻ ở trên nhé!

Ngoài ra, Tranh chữ thập còn rất nhiều mẫu tranh đính đá, tranh thêu chữ thập dành cho các bản mệnh khác. Đừng quên theo dõi và tìm cho mình mẫu tranh ưng ý nhất bạn nhé. Hotline liên hệ 0345.796.526

 

5/5 - (1 bình chọn)

2 thoughts on “Bật mí cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc hút mọi Tài Lộc

  1. Pingback: TOP 3 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy - Tuyệt đối tránh

  2. Pingback: TOP 5 tranh phong thuỷ mệnh Thổ hút mọi lộc tài cho gia chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.