TOP 5 tranh phong thuỷ mệnh Thổ hút mọi lộc tài cho gia chủ

Trong không gian sống của người mệnh Thổ, không kể việc sử dụng những đồ vật nội thất thân thuộcrộng rãi như bàn ghế sofa, giường, tủ. Tranh phong thuỷ mệnh Thổ cũng là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Sự hoàn hảo cho sự tô điểm vẻ đẹp không gian ngôi nhà; kèm tâm linh vững vàng, rước phước lành, tài lộc cho gia chủ.

Tranh phong thuỷ mệnh Thổ có những đặc điểm gì?

Một bức tranh phong thuỷ mệnh Thổ phải đảm bảo hài hoà rất nhiều yếu tố, đặc điểm. Từ màu sắc, đến bố cục, chất liệu và quan trọng nhất là phải hợp với gia chủ.

Bạn là người thuộc mệnh Thổ

Bạn sinh năm bao nhiêu? bạn có thuộc mệnh Thổ không? cùng xem bảng những năm sinh thuộc mệnh Thổ dưới đây nhé!

Mậu Dần 1938, 1998Canh Ngọ 1990, 1930Mậu Thân 1968, 2028Tân Sửu 1961, 2021Kỷ Mão 1939, 1999Tân Mùi 1931, 1991
Bính Tuất 1946, 2006Kỷ Dậu 1969, 2029Đinh Hợi 1974, 2007Bính Thìn 1976, 2036Canh Tý 1960, 2020Định Tỵ 1977, 2037

Màu sắc hợp với tranh cho người mệnh Thổ

Bảng màu sắc hợp mệnh, tuổi đầy đủ nhất

Quan hệ tương sinh: Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ. Những gam màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hoả (Hoả sinh Thổ). Đây sẽ là màu sắc chủ đạo phù hợp với tranh mệnh Thổ. Nội dung sẽ là cảnh mặt trời mọc, hoàng hôn chiều, tranh bát mã, hay phong cảnh hùng vỹ, lá vàng, hoa đào. Treo những tranh này sẽ mang đến cho gia chủ vượng khí, may mắn, phước lộc đầy nhà.

Tương khắc: Thổ khắc Thủy & Mộc khắc Thổ. Gia chủ mệnh Thổ sẽ không hợp với màu xanh lá cây. Đặc biệt là màu xanh của cỏ cây hoa lá, nó mang vận xui về sức khoẻ, tiền tài tới cho gia chủ.

Quan hệ Tương hợp: Thổ hợp Thổ. Hỗ trợ tuyệt vời cho gia chủ mệnh Thổ là màu vàng, nâu đất.

Chất liệu cho tranh phong thuỷ mệnh Thổ

Tranh phong thuỷ mệnh Thổ nên được làm từ gốm sứ, đất sét, thạch cao, tranh thêu đính đá. Đây đều là những chất liệu mệnh Thổ bổ sung cho vượng khí của người mệnh Thổ; giúp cho gia chủ thuận lợi đủ đường trong sự nghiệp, đặc biệt dân kinh doanh.

Gia chủ cũng nên hạn chế những tranh kim loại: vàng, đồng. Tranh này khắc gia chủ mệnh Thổ nên tuyệt đối tránh là tốt nhất.

TOP 5 tranh phong thuỷ mệnh Thuỷ siêu tài lộc theo nạp âm

Bạn nào còn chưa biết nạp âm của gia chủ mệnh Thổ thì xem mình liệt kê dưới đây nhé.

  • Lộ Bàng Thổ
  • Thành Đầu Thổ
  • Ốc Thượng Thổ
  • Bích Thượng Thổ
  • Đại Dịch Thổ
  • Sa Trung Thổ

1. Tranh Ngư tiều canh mục

Tranh ngư tiều canh mục đảm bảo đầy đủ các yếu tố mệnh Thổ kết hợp với Hoả; mang đến sự kết hợp hoàn hảo cho gia chủ. Nội dung tranh có  hình ảnh sinh động, trung thực về sinh hoạt đời thường. Tranh này nhìn thoáng qua các bạn có thể hiểu nhầm là tranh phong thuỷ mệnh Mộc nhưng để ý màu sắc chủ đạo là màu nóng thuộc hành Hoả nên tranh này phù hợp với người mệnh Thổ nhé. Đặc biệt dành cho gia chủ có nạp âm Bích Thượng Thổ.

Bích Thượng Thổ Mệnh hợp các bức tranh mang thuộc tính Hỏa. Nếu bạn để ý sẽ thấy, những bức tranh phù hợp cho gia chủ Bích Thượng Thổ sẽ có hình ảnh mặt trời, hay ánh nắng, ánh vàng. Đó là những bức tranh có gam màu đỏ, cam, vàng, tím.

Bích Thượng Thổ còn hợp với các tranh hành Thổ có xuất hiện hình ảnh của đất, của nhà, của đồi núi, của con đường; hình ảnh vạn vật có gam màu vàng, nâu đất.

Gia chủ mệnh này kỵ treo tranh thuộc hành Kim, Mộc, Thủy. Mặc dù Thổ sinh Kim nhưng không thúc đẩy bổ trợ cho gia chủ Bích Thượng Thổ. Nên sự kết hợp này không cát lợi. Tương tự Mộc và Thủy cũng vậy.

2. Tranh bát mã truy phong

Tranh bát mã truy phong đã từng được giới thiệu rất nhiều trong các cung mệnh khác. Bởi vì yếu tố hoàn mỹ từ bố cục và hình ảnh của bức tranh. Tuy nhiên gia chủ phải để ý tới màu sắc.

Các bức tranh treo tường dành cho mệnh Ốc Thượng Thổ phải thuộc hành Hỏa với màu sắc cam, đỏ và tím. Treo tranh này sẽ giúp nâng cao giá trị mệnh Mộc tạo sự bền vững và phát triển.

Ngoài ra, Ốc Thượng Thổ cũng nên dùng các tranh thuộc hành Thổ. Các bức tranh sở hữu gam màu vàng, nâu đất. Màu của bản mệnh là sự bổ sung tuyệt vời cho gia chủ có nạp âm này. Gia chủ sở hữu tranh màu trên mang lại cho bản thân và gia đình rất nhiều thuận lợi. Đó là hạnh phúc gia đình ấm êm, hoà thuận; là lộc tài trên con đường công danh sự nghiệp.

Những tranh mang thuộc tính hành Kim, Mộc, Thuỷ tuyệt đối đừng xuất hiện trong các bức tranh của gia chủ mệnh này. Đây là bản mệnh kỹ tính nhất trong các nạp âm nên phải thật cẩn trọng, kỹ lưỡng khi đi mua tranh.

3. Tranh chữ tâm

Nếu bạn thuộc Đại Trạch Thổ. Bạn đừng ngần ngại lựa cho những bức tranh thuộc hành Thuỷ. Sự khác biệt với các mệnh còn lại. Hành Thuỷ sẽ đồi đắp phù sa bảo vệ và bồi dưỡng mệnh của gia chủ; mang đến may mắn và tài lộc. Tuy nhiên có một tranh là ngoại lệ: Tranh Đại Hải Thuỷ.

Đại Trạch Thổ nên mua những bức tranh có màu sắc hành Thổ sẽ rất hợp bản mệnh này. Ví dụ tranh ngôi nhà tường đá, hay tranh bãi cát, cồn cát, sông núi. Gia chủ cũng có thể chọn tranh treo tường thuộc hành Hỏa. Như tranh ánh nắng mặt trời, tranh mặt trời mọc trên cánh đồng hoa…

Kỵ treo những bức tranh thuộc hành Kim. Tranh sẽ không giúp gia chủ hiển vinh thành đạt.

4. Tranh cá chép

Bạn là mệnh Sa Trung Thổ? Bạn nên chọn ảnh gắn liền với hành Hoả. Tranh hợp với bạn sẽ có đa phần đỏ, cam, vàng.

Gia chủ mệnh này chỉ ưa thích và phù hợp với màu có thuộc tính Hoả. Nên khi chọn tranh và mua tranh, các bạn nên săn tìm những bức tranh có càng nhiều màu đỏ, cam, vàng càng tốt. Thậm chí là cả tranh chỉ có những màu như trên. Điều đó càng giúp bạn tự tin vào lộc vượng đầy nhà, may mắn vô vàn. Đặc biệt nó thể hiện cho vị thế của gia chủ cùng tiền tài, danh vọng.

Ngoài ra các bạn cũng có thể chon những bức tranh có núi, sông. Nhưng lưu ý hình ảnh phải thật đặc biệt. Ví như dùng sông đỏ, núi nâu đất.

5. Tranh hoa hướng dương

Các bức tranh treo tường thuộc hành Thổ có tính chất tương hợp (Thổ hợp Thổ). Đất được bồi đắp thêm càng thêm kiên cố. Gia chủ bắt buộc treo các bức tranh tường đá, tường đất, tranh Núi, tranh đồi núi sẽ cát lợi. Đây sẽ là gợi ý cho gia chủ mệnh Lộ Bàng Thổ.

Một gợi ý khác cho gia chủ có nạp âm này: bạn cũng có thể chọn những tranh tĩnh vật có chất liệu hoặc hình ảnh của gốm sứ, đất nung kèm một vài màu sắc thuộc tính hoả. Như tranh Hoa hướng dương, nó không chỉ hợp phong thuỷ theo màu sắc và chất liệu mà còn mang ý nghĩa về sinh khí dồi dào. Bức tranh này không thể thiếu dành cho những gia đình có phòng khách thiếu sáng.

6. Tranh đính đá Hoa Lan

Các tranh phong thuỷ có thuộc tính Hoả sẽ phù hợp cho mệnh Thành Đầu Thổ. Màu sắc đỏ, vàng, cam của thuộc tính Hoả sẽ gia cố thêm cho các quyết định của gia chủ trong công việc làm ăn được đại cát, đại lợi. Sự nghiệp sẽ thăng hoa cho những người mệnh Thành Đầu Thổ sở hữu bức tranh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *