TOP 6 tranh phong thuỷ mệnh Thổ hút mọi lộc tài cho gia chủ

Trong không gian sống của người mệnh Thổ, không kể đến việc sử dụng những đồ vật nội thất thân thuộcrộng rãi như: bàn ghế sofa, giường, tủ; tranh phong thuỷ mệnh Thổ cũng là thứ không thể thiếu. Sự lựa chọn tuyệt vời này sẽ tô điểm cho vẻ đẹp không gian ngôi nhà của bạn; mang theo ý nghĩa phong thuỷ, rước phước lành, đón tài lộc và cả những điều may mắn tốt đẹp nhất.

Tranh phong thuỷ mệnh Thổ có những đặc điểm gì?

Một bức tranh phong thuỷ mệnh Thổ phải đảm bảo hài hoà rất nhiều yếu tố, đặc điểm. Màu sắc, bố cục, chất liệu và quan trọng nhất là phải hợp tuổi, mệnh của gia chủ.

Bạn là người thuộc mệnh Thổ

Bạn sinh năm bao nhiêu? Bạn có thuộc mệnh Thổ không? Cùng xem bảng những năm sinh thuộc mệnh Thổ dưới đây nhé!

Mậu Dần 1938, 1998Canh Ngọ 1990, 1930Mậu Thân 1968, 2028Tân Sửu 1961, 2021Kỷ Mão 1939, 1999Tân Mùi 1931, 1991
Bính Tuất 1946, 2006Kỷ Dậu 1969, 2029Đinh Hợi 1974, 2007Bính Thìn 1976, 2036Canh Tý 1960, 2020Định Tỵ 1977, 2037

Bạn nào còn chưa biết nạp âm của gia chủ mệnh Thổ thì xem mình liệt kê dưới đây nhé.

  • Lộ Bàng Thổ
  • Thành Đầu Thổ
  • Ốc Thượng Thổ
  • Bích Thượng Thổ
  • Đại Dịch Thổ
  • Sa Trung Thổ

Màu sắc hợp với tranh cho người mệnh Thổ

Bảng màu sắc hợp mệnh, tuổi đầy đủ nhất

Quan hệ tương sinh: Hỏa sinh Thổ
Những gam màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hoả, sẽ là màu sắc chủ đạo phù hợp với tranh mệnh Thổ. Những gam màu nóng này mang đến tài lộc, sự may mắn và cả niềm vui, hạnh phúc gia đình.

Quan hệ tương khắc: Mộc khắc Thổ.
Gia chủ mệnh Thổ sẽ không hợp với màu xanh lá cây. Đặc biệt là màu xanh của cỏ cây hoa lá, nó mang vận xui về sức khoẻ, hao hụt tiền tài.

Quan hệ Tương hợp: Thổ hợp Thổ.
Hỗ trợ tuyệt vời cho gia chủ mệnh Thổ là màu vàng, nâu đất. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp những màu sắc này với màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hoả để tạo nên 1 bức tranh hoàn hảo, mang đầy ý nghĩa.

Chất liệu cho tranh phong thuỷ mệnh Thổ

Tranh phong thuỷ mệnh Thổ nên được làm từ gốm sứ, đất sét, thạch cao,… ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn tranh thêu, đính đá. Đây đều là những chất liệu mệnh Thổ bổ sung sinh khí, tài lộc cho gia chủ. Gia chủ cũng nên hạn chế những tranh kim loại: vàng, đồng.

Hoạ tiết tranh nên tập trung vào cảnh mặt trời mọc, hoàng hôn, hay phong cảnh hùng vỹ, lá vàng, rừng phong,…

TOP 6 tranh phong thuỷ mệnh Thổ gợi ý cho bạn

1. Tranh Ngư Tiều Canh Mục

Tranh “Ngư Tiều Canh Mục”

Tranh “Ngư Tiều Canh Mục” đảm bảo đầy đủ các yếu tố hành Thổ kết hợp với Hoả. Chúng mang đến sự kết hợp hoàn hảo cho gia chủ. Nội dung tranh có hình ảnh sinh động, trung thực về cuộc sống đời thường. Tranh này nhìn thoáng qua các bạn có thể hiểu nhầm là tranh phong thuỷ mệnh Mộc nhưng để ý màu sắc chủ đạo là màu nóng thuộc hành Hoả, màu nâu đất thuộc hành Thổ nên tranh này phù hợp với người mệnh Thổ nhé. Đặc biệt dành cho gia chủ có nạp âm Bích Thượng Thổ.

2. Tranh Bát Mã Truy Phong

Tranh “Bát Mã Truy Phong” đã từng được giới thiệu rất nhiều trong các cung mệnh khác. Bởi vì yếu tố hoàn mỹ từ bố cục, hình ảnh tới ý nghĩa của bức tranh. Đây cũng là một trong những bức tranh hợp với mệnh “Ốc Thượng Thổ”. Tuy nhiên ,gia chủ phải để ý tới màu sắc của chúng một chút.

Các bức tranh treo tường dành cho mệnh Ốc Thượng Thổ phải thuộc hành Hỏa với màu sắc cam, đỏ và tím; kết hợp với màu nâu đất, vàng sậm thuộc hành Thổ. Nó sẽ mang đến cho gia chủ những điều tốt đẹp nhất. Đó là gia đình hạnh phúc, ấm êm, hoà thuận; là lộc tài trên con đường công danh sự nghiệp, luôn có phú nhân đồng hành trên con đường thăng quan, tiến chức.

Những tranh mang thuộc tính hành mộc: màu xanh lá cây, tuyệt đối đừng xuất hiện trong các bức tranh của gia chủ mệnh này. Đây là bản mệnh kỹ tính nhất trong các nạp âm, nên phải thật cẩn trọng, kỹ lưỡng khi đi mua tranh.

3. Tranh phong cảnh non nước

Tranh phong cảnh non nước

Nếu bạn thuộc Đại Trạch Thổ. Bạn đừng ngần ngại lựa cho những bức tranh có cảnh đồi núi hùng vỹ, có xen kẽ hoạ tiết của nước, sông, suối thuộc hành Thuỷ. Sự khác biệt với các mệnh còn lại. Hành Thuỷ sẽ đồi đắp phù sa, bảo vệ và bồi dưỡng sinh khí cho gia chủ mệnh này; mang đến may mắn và tài lộc.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Đại Trạch Thổ có thể chọn những bức tranh như: tranh ngôi nhà tường đá, hay tranh bãi cát, cồn cát, sông núi. Bạn cũng có thể mua tranh treo tường thuộc hành Hỏa. Như tranh ánh nắng mặt trời, tranh mặt trời mọc trên cánh đồng hoa…

4. Tranh Rừng Phong Lá Đỏ

Tranh “Rừng Phong Lá Đỏ”

 

Bạn là mệnh Sa Trung Thổ? Bạn nên chọn tranh gắn liền với các màu sắc hành Hoả. Tranh hợp với bạn phải dùng màu đỏ, cam làm chủ đạo.

Gia chủ mệnh này chỉ ưa thích và phù hợp với màu có thuộc tính Hoả. Nên khi chọn tranh và mua tranh, các bạn nên săn tìm những bức tranh có càng nhiều màu đỏ, cam càng tốt. Thậm chí, cả tranh chỉ có những màu kể như trên. Điều đó càng giúp bạn tự tin, tài lộc đầy nhà, may mắn vô vàn.

“Rừng Phong Lá Đỏ” là một gợi ý tuyệt vời cho gia chủ mệnh Sa Trung Thổ. Ngoài ra các bạn cũng có thể chon những bức tranh có núi, sông. Nhưng lưu ý hình ảnh phải thật đặc biệt. Ví như dòng sông đỏ, mặt trời đỏ,…

5. Tranh Cánh Đồng Hoa Hướng Dương

 

Tranh “Cánh Đồng Hoa Hướng Dương”

Tranh “Cánh Đồng Hoa Hướng Dương” mang trong mình đặc điểm thuộc hành Thổ, có tính chất tương hợp (Thổ hợp Thổ). Đây sẽ là gợi ý cho gia chủ mệnh Lộ Bàng Thổ. Nó không chỉ hợp phong thuỷ mà còn mang ý nghĩa đem lại nguồn sinh khí dồi dào. Đây là một trong những bức tranh không thể thiếu dành cho những ngôi nhà có phòng khách thiếu sáng.

Bạn cũng có thể chọn những tranh tĩnh vật, có chất liệu hoặc hình ảnh của gốm sứ, đất nung kèm một vài màu sắc thuộc tính hoả.

6. Tranh Hoa Mẫu Đơn

Tranh “Hoa Mẫu Đơn”

Tranh “Hoa Mẫu Đơn” là dòng tranh phổ biến, luôn có mặt tại không gian phòng khách của gia chủ mệnh Thành Đầu Thổ. Bức tranh thể hiện sự giàu sang phú quý, quyền lực. Tranh có thuộc tính Hoả này mang lại nhiều ý nghĩa hơn khi được kết hợp một số hoạ tiết, hình ảnh khác. Ví như, hoa mẫu đơn và đôi chim công, hoa mẫu đơn và con gà trống, hạc, hay hồ điệp,…

Đến đây thì bạn đã biết mình hợp với tranh nào chưa nhỉ? Tự tin và sắm ngay cho mình những bức tranh ưng ý thôi! Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tranh phong thuỷ của các bản mệnh khác thì đừng quên thường xuyên truy cập vào tranhchuthap.com để đón đọc những bài viết mới nhất nhé.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.