Tranh phong thuỷ tuổi Tý mang tài lộc vô vàn (Phần 1)

Tuổi Tý đứng đầu 12 con giáp với đặc điểm nhanh nhẹn hoạt bát, cực kỳ thông minh. Vậy khi mua tranh phong thuỷ cho tuổi Tý, cần phải chú ý điều gì? Tranh nào sẽ phù hợp tính cách, bản mệnh của tuổi Tý? Cùng tranhchuthap.com khám phá ngay thôi nào.

1. Tranh phong thuỷ tuổi Tý – Canh Tý theo gia chủ mệnh Thổ

Màu sắc hợp với Canh Tý – Mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc: Hoả sinh Thổ. Thổ hợp Thổ

Màu đỏ:

Nhắc đến hành Hoả ta nhớ ngay đến màu đỏ. Đây có lẽ là màu đặc trưng nhất; mang theo bản ngã của tính Hoả. Nó hiện diện cho sự nhiệt huyết, sức mạnh, quyền lực. Đó là tình yêu cháy bỏng, quyết tâm cực đỉnh. Màu đỏ còn là hình ảnh hiện diện của các lãnh đạo, làm chủ, ông chủ. Màu đỏ sẽ đem lại tiền tài và danh vọng cho Canh Tý.

Màu tím: 

Tất cả màu hành Hoả sẽ đều phù hợp với Canh Tý – Mệnh Thổ. Trong đó có cả màu tím. Màu của sự tương hỗ, tương trợ kết hợp giữa đỏ và xanh. Đây là màu của sức mạnh huyền bí và quyền lực. Màu tím luôn đại diện cho tài sản có tính giá trị cao, vật phẩm đạt chất lượng hàng đầu. Nó đại diện cho sự giàu có và vị thế đẳng cấp. Trong tình cảm gia đình, màu tím đại hiện cho sự thuỷ chung, gắn bó bền chặt. Nhất là khi các bạn chọn tranh phong thuỷ chủ đề Vợ – Chồng.

Màu cam, vàng:

Đôi khi chúng ta quên mất rằng lửa không phải lúc nào cũng đỏ. Màu sắc vàng và cam không chỉ mang dáng vẻ mạnh mẽ của lửa; mà nó còn biểu trưng cho màu của hạnh phúc, sự vui vẻ. Đó là sự hài lòng, thoả mãn của cả quá trình phấn đấu, nỗ lực và sáng tạo. Màu này có sức hút kỳ lạ giữa con người với con người; khiến chúng ta gần gũi nhau hơn, hiền hoà, vui tươi và thân thiện. Với những gia chủ làm lãnh đạo thì đừng thiếu màu này trong những bức tranh phong thuỷ tuổi Tý – Canh Tý.

Màu nâu:

Màu thuộc hành Thổ; hỗ trợ cực tốt cho gia chủ Canh Tý. Màu nâu mang thiên hướng của sự vững chắc, gắn bó bền chặt, không tách rời hay chia cắt. Ở một góc nhìn khác, màu nâu còn đem lại tinh thần thoải mái, sự tập trung; mang tới sự bình yên trong cuộc sống cho gia chủ. Màu này sẽ hợp cho gia chủ thích cuộc sống an nhàn, không bon chen, phân bua với đời.

Màu sắc kỵ với Canh Tý – Mệnh Thổ

Màu xanh: Gia chủ Canh Tý mệnh Thổ nên tránh tất cả các màu xanh: xanh lá, xanh dương. Đây là những màu mang tới vận xui, khắc chế vận mệnh gia chủ Canh Tý. Nó mang tới những điềm xấu về sức khoẻ, tài lộc; đặc biệt là chuyện tình duyên của gia chủ.

Gợi ý tranh phong thuỷ tuổi Tý cho gia chủ Canh Tý – Mệnh Thổ

Đối với gia chủ Canh Tý, những bức tranh chủ đề phong cảnh và hùng vỹ sẽ luôn được ưu tiên, kèm chi tiết hình ảnh đồi núi trùng điệp. Tranh được chọn nên hạn chế có hình ảnh cỏ cây hoa lá màu xanh lá. Tốt nhất là không nên có trong tranh.

Tranh phong cảnh hợp gia chủ Canh Tý – Mệnh Thổ

Nếu kết hợp được các yếu tố hình ảnh có đôi có cặp thì càng tuyệt vời hơn. Như đôi chim công, uyên ương hồ điệp,…

Tranh “Phú Quý Cát Tường”

Gợi ý hướng phong thuỷ hợp với gia chủ: Đông tứ trạch. Bạn nên nhớ thật kỹ để biết cách treo tranh nhé.

  • Bắc: Có được đại tài, đại lộc; sự bình yên mang lại cho cả gia đình.
  • Đông: Nếu bạn là đôi vợ chồng son. Rất hậu về về chuyện tình duyên, sinh con đẻ cái.
  • Nam: Đảm bảo sức khoẻ cho gia chủ, thuận lợi làm ăn,
  • Đông Nam: Treo tranh hướng này, gia chủ sẽ có vận khí tốt.

Gia chủ cũng nên tránh hướng treo tranh ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

2. Tranh phong thuỷ tuổi Tý – Bính Tý theo gia chủ mệnh Thuỷ

Màu sắc hợp với Bính Tý – Mệnh Thuỷ

Màu xanh dương: Nhắc đến thuỷ là nhắc đến hình thái bản mệnh nước. Đó là màu của biển cả, sông nước; màu của nhiệt huyết, tuổi trẻ; màu của hy vọng, khát khao cháy bỏng. Màu xanh luôn được tin dùng, làm màu sắc chủ đạo cho tranh của bản mệnh này. Nó mang đến cho gia chủ Bính Tý nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ trên con đường công danh sự nghiệp. Màu xanh cũng là màu giúp cho tinh thần thoải mái, làm việc hăng say, hiệu quả.

Màu đen: Mệnh thuỷ còn có màu đen, đại diện cho sự huyền bí. Một màu của năng lượng đặc biệt, kỳ lạ và vô hạn. Ngoài ra màu đen còn đại diện cho màu của quyền lực tối cao. Gia chủ sử dụng màu này sẽ cảm nhận được sự tinh tế; sức mạnh, sự sang trọng và đẳng cấp.

Màu trắng: Kim sinh Thuỷ. Tuy gia chủ Bính Tý thường xuyên sử dụng màu xanh dương, đen làm chủ đạo cho vận mệnh. Nhưng không nhiều người biết rằng, màu trắng cũng được sử dụng khá phổ biến. Một màu kết hợp hoàn hảo cho gia chủ. Đó là màu của niềm tin hy vọng; màu của sự thuần khiết. Màu trắng mang đến cho gia chủ Bính Tý mệnh Thuỷ sức mạnh của sự sáng tạo, năng động, những điều tươi mới trong cuộc sống. Đây cũng là nguồn năng lượng bổ sung cho sinh khí vô tận của gia chủ.

Màu sắc kỵ với Bính Tý – Mệnh Thuỷ

Thổ khắc Thuỷ. Đất ngăn cản nước. Vì vậy, gia chủ Bính Tý – Mệnh Thuỷ sẽ không hợp với màu vàng, nâu đất. Bạn không nên sử dụng màu này, để tránh những điều xui xẻo, vận hạn đến với mình nhé; đừng quên hạn chế những chi tiết hình ảnh đồi, núi, tường thành có trong tranh.

Gợi ý tranh phong thuỷ tuổi Tý cho gia chủ Bính Tý – Mệnh Thuỷ

Một số người quan niệm cho rằng: nên ưu tiên mệnh tương sinh. Ở đây là Kim sinh Thuỷ. Gia chủ nên chọn tranh phong thuỷ thuộc hành Kim. Tức là có màu chủ đạo là ánh kim, trắng. Tuy nhiên Bính Tý là tuổi có mệnh khá đặc biệt. Gia chủ mệnh này nên ưu tiên chọn tranh thuộc hành Thuỷ, đúng mệnh tương hợp.

Rất nhiều tranh có chủ đề và màu sắc cho bạn lựa chọn. Đó là tranh cá chép nhưng phải trong hồ sen xanh hoặc đen đáy; hay phong cảnh đầm sen…

 

Tranh Cá Chép

Gia chủ cũng có thể chọn tranh “Thuận Buồm Xuôi Gió” cực kỳ đặc trưng cho gia chủ Bính Tý mệnh Thuỷ.

Tranh-thuan-buom-xuoi-gio
Tranh “Thuận Buồm Xuôi Gió”

 

Đơn giản hơn, gia chủ có thể chọn những tranh phong cảnh, có sông nước, cỏ cây hoa lá,…

Ngoài ra, gia chủ cũng nên để ý hướng treo tranh cho mình. Đối với tuổi Bính Tý – Mệnh Thuỷ nên chọn hướng Đông tứ trạch giống như Canh Tý đã nói ở trên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *