Cách chọn tranh hợp với tuổi gia chủ theo phong thủy

Cách chọn tranh hợp với tuổi gia chủ theo phong thủy

Cách chọn tranh hợp với tuổi gia chủ theo phong thủy là điều mà mọi người rất quan tâm. Bởi lẽ một bức tranh hợp phong thủy sẽ đem lại vận khí tốt cho những người trong gia đình.

Từ xưa xửa xừa xưa, văn hóa Phương Đông đã coi trọng việc bày trí mọi thứ sao cho hợp với những nguyên lý vận hành của trời đất. Họ quan niệm rằng, điều đó là chìa khóa mang đến cuộc sống tốt hơn theo nhiều nghĩa.

 

Phong thủy có phải là mê tín không?

Phong thủy không phải là mê tín nếu hiểu nó đúng nghĩa. Bạn sẽ luôn cảm thấy bất an nếu ngôi nhà được xây ở ngã ba mà phía trước là con đường đâm thẳng vào. Bởi vì trong tiềm thức của bạn luôn ám ảnh một sự cố về một chiếc xe lao thẳng vào ngôi nhà. Dù bạn không nghĩ đến nó, thì phần tiềm thức luôn lo lắng mà có thể bản thân bạn cũng không hề hay biết về điều đó. Hoặc ngôi nhà bạn xây trên nghĩa địa, liệu tiềm thức bạn có thật sự cảm thấy an nhiên? Và nếu tiềm thức của bạn luôn bất an, thì sức khỏe của bạn sẽ không được tốt. Kéo theo nhiều vấn đề khác trong cuộc sống đều có thể tệ đi.

Tất cả điều đó chính là vấn đề của Phong thủy học. Có lẽ bạn sẽ không thấy vấn đề tâm linh ở đây, hay thậm chí mê tín. Không hề! Đó thực sự là những vấn đề của khoa học tâm trí.

Tóm lại, phong thủy “chân chính” là một môn khoa học tâm lý thực tiễn, không phải mê tín dị đoan. Nhờ sức mạnh của Phong Thủy có thể khơi dậy sức mạnh, và tránh việc lo lắng bất an làm ảnh hưởng vi tế.

Những môn phái phong thủy

Thực tế không phải chỉ có một tư duy lý luận phong thủy. Cũng như trong cuộc sống không phải chỉ có một tư duy chính trị, tôn giáo,… Phong thủy cũng được nhiều người lập luận khác nhau. Có người dựa trên phản ánh sự việc lên tâm lý, có người dựa trên “khảo sát?” để xây dựng. Khảo sát là kiểu các cụ thấy những người tên Phong thường nghèo hơn người tên Thủy, nên cho rằng tên Thủy sẽ tốt hơn.

Ngoài ra, người ta cũng dựa trên các kiểu logic khác như âm dương, ngũ hành, bát trạch,… để vận dụng vào phong thủy.

Do vậy, hiện nay có nhiều môn phái phong thủy khác nhau và đôi khi gây tranh cãi. Chẳng hạn, nếu dựa vào Bát Trạch thì mệnh Tây Tứ Trạch hợp hướng tây. Nhưng đây lại là hướng rất nóng.

Tranh như nào là tranh Phong Thủy?

Hầu hết tranh chúng ta thấy đều là tranh phong thủy. Chúng ẩn chứa ý nghĩa nào đó tương tác với niềm tin của chúng ta, thì đó là tranh phong thủy.

Ví dụ, một bức tranh toàn thác nước sẽ mang “nguồn sống” tới, và chúng ta thấy nhiều sức sống hơn vì nước là yếu tố thiết yếu. Nó cũng làm tâm trạng chúng ta “mát” hơn.

Cách chọn Tranh theo Ngũ hành

Chọn tranh theo ngũ hành là lựa chọn một bức tranh mà có nhiều yếu tố ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) thích hợp với mệnh của người sống trong căn phòng.

Tuy nhiên, rất nhiều tranh phong thủy lại có đầy đủ các yếu tố phong thủy. Những bức tranh đó mang tính hài hòa cao. Là loại tranh không kén tuổi.

Cách chọn Tranh theo Bát Trạch

Tương tự ngũ hành, các sự vật hiện tượng trong tranh cũng đại diện cho các cung trong bát trạch. Khi đó, đối chiếu với cung mệnh của con người sẽ biết có hợp hay không.

Khi kết hợp các quái: Khảm, Chấn, Tốn, Ly với nhau sẽ là điềm tốt (tìm hiểu thêm về Bát Trạch). Hoặc kết hợp Càn, Đoài, Cấn, Khôn với nhau cũng có kết quả tốt tương tự. Tuy nhiên giữa hai nhóm kết hợp sẽ là điều xấu.

Ngũ hành và bát quái:

– Quái Khảm: Nước (hành thủy)
– Quái Khôn: Đất (hành thổ)
– Quái Chấn: Sấm (hành mộc)
– Quái Tốn: Gió (hành mộc)
– Quái Càn: Trời (hành kim)
– Quái Đoài: Đầm (hành kim)
– Quái Cấn: Núi (hành thổ)
– Quái Ly: Lửa (hành hỏa)

Phương hướng và bát quái

– Quái Khảm: Hướng Bắc
– Quái Khôn: Hướng Tây Nam
– Quái Chấn: Hướng Đông
– Quái Tốn: Hướng Đông Nam
– Quái Càn: Hướng Tây Bắc
– Quái Đoài: Hướng Tây
– Quái Cấn: Hướng Đông Bắc
– Quái Ly: Hướng Nam

Thành viên gia đình và bát quái

– Quái Khảm: Con trai thứ 2
– Quái Khôn: Mẹ
– Quái Chấn: Con trai trưởng
– Quái Tốn: Con gái trưởng
– Quái Càn: Bố
– Quái Đoài: Con gái thứ 3
– Quái Cấn: Con trai thứ 3
– Quái Ly: Con gái thứ 2

Con vật và Bát quái

– Quái Khảm: Heo (lợn)
– Quái Khôn: Trâu, bò
– Quái Chấn: Rồng
– Quái Tốn: Gà
– Quái Càn: Ngựa
– Quái Đoài: Dê
– Quái Cấn: Chó
– Quái Ly: chim Trĩ, chim Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *