Tranh đính đá tại sao lại phù hợp với phật giáo trong thời đại hiện nay

Hiện nay, tranh đính đá đang trở nên phổ biến. Ở Việt Nam, tranh đính đá có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Thị hiếu người chơi tranh đính đá có nhiều tiêu chí thẩm mỹ khác nhau. Trong đó có yếu tố liên quan đên phật giáo được cân nhắc hàng đầu. Bạn có thể lựa chọn cho mình những bức tranh về Phật, Bồ Tát, hoa sen, chim hạc, ngôi chùa…

Vậy tại sao tranh đính đá phù hợp với phật giáo? Chúng ta sẽ đi tìm hiểu trong bài viết này.

Phật giáo gắn bó với dân tộc Việt Nam

Với gần hai ngàn năm có mặt ở Việt Nam, đạo Phật đã trải qua nhiều thăng trầm phát triển cùng lịch sử dân tộc. Song thời nào Phật giáo cũng lấy đức từ bi để giáo hoá chúng sinh, lấy trí tuệ làm sự nghiệp. Phật giáo Việt Nam đã xây dựng cho mình truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc và được coi là quốc giáo của đất nước.

Phật giáo Việt Nam đã xây dựng cho mình truyền thống yêu nước. Đồng thời, phật giáo cũng gắn bó, đồng hành cùng dân tộc và được coi là quốc giáo. Biểu tượng phật giáo sinh động, phong phú nhưng cũng luôn bình dị, gần gũi. Với phần lớn người Việt Nam hình ảnh ngôi chùa, tượng phật, bồ tát, hoa sen… Đó luôn quen thuộc, ăn sâu vào tiềm thức của người Việt.

Hình ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni

Một ví dụ điển hình về hình ảnh Đức phật Thích Ca mâu Ni rất đáng kính trong phật giáo. Rất nhiều dòng tranh khắc họa hình ảnh ngài như: tranh gỗ, tranh mạ đồng, tranh sơn đầu, tranh mạ vàng… Và chắc chắn không thể bỏ qua dòng tranh đính đá Phật Thích Ca Mâu Ni. Việc đính đá sẽ làm tranh sang trọng hơn, gọn gàng hơn và thân thiện môi trường. Đây là một điều quan trọng trong triết lý hài hòa với tự nhiên của Phật giáo.

Tranh đính đá Phật Thích Ca Mâu Ni LV146
Tranh đính đá Phật Thích Ca Mâu Ni LV416

Xu thế tranh đính đá phật giáo hiện nay

Ngày nay, đời sống kinh tế – xã hội Việt Nam ngày càng phát triển ngày càng mạnh mẽ. Các nhu cầu về vật chất, tinh thần của con người ngày càng đa dạng, sinh động hơn. Tuy nhiên những điều gần gũi, mang ý nghĩa may mắn, sang trọng gắn với niềm tin phật giáo càng được con người chú trọng hơn. Một trong những món đồ đó không thể không kể đến tranh đính đá phật giáo.

Tranh đính đá là loại tranh mà được gắn những viên đá màu lên mặt tranh. Đá là tinh hoa của tự nhiên. Mỗi viên đá mang những trường năng lượng kết nối với đất trời khác nhau. Tập hợp nhiều những viên đá mang nhiều nguồn năng lượng khác nhau sẽ tạo nên những luồng sinh khí mạnh mẽ.

Phật giáo luôn đề cao sự tự do, bình đẳng, bác ái, sống chan hòa và coi vạn vật luôn có sự tuần hoàn. Đá cũng là một nguồn năng lượng thuần khiết hài hòa nhất với vạn vật trong đất trời. Tranh đính đá là một trong những sản phẩm con người sáng tạo ra. Nó phù hợp nhất với những điều tốt đẹp giữa năng lượng tự nhiên thuần khiết của đá với niềm tin vào phật.

Ý nghĩa nổi bật của tranh đính đá phật giáo

Tranh đính đá phật giáo luôn mang biểu tượng cho sức mạnh cho sự sống. Các bức tranh tượng trưng cho sự mới mẻ bắt đầu. Đồng thời cũng thể hiện sự trường tồn, bền vững, trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Treo bức tranh liên quan phật giáo trong nhà có thể giúp cho mọi thành viên luôn khỏe mạnh, hạnh phúc. Đặc biệt với người cao tuổi như ông bà thì sống lâu trăm tuổi.

Tranh đính đá có nhiều kích cỡ, diện tích treo tranh không mất nhiều không gian. Đồng thời chất lượng tranh bền đẹp, không bị ẩm mốc, phù hợp với mọi kiểu kiến trúc hiện nay. Đây là một điều quan trọng trong việc lựa chọn trang trí kiến trúc hiện nay.

Hoa sen là biểu tượng trưng cho đạo phật

Tranh đính đá hương Sen LV246
Tranh đính đá hương Sen LV246 

Hàng năm, vào dịp lễ Phật Đản ngày 15 tháng 4 âm lịch, rất nhiều người tìm mua những vật phẩm liên quan đến Đức Phật. Trong đó tranh đính đá, tranh thêu chữ thập hình Phật Thích Ca Mâu Ni là hot nhất. Đặc điểm của tranh đính đá Phật là có độ lộng lẫy, sáng bóng và phản quang tốt. Tạo ra cảm giác hào quang từ bức tranh. Do đó, nó có phần được yêu thích hơn tranh thêu chữ thập hình Phật.

Tranh đính đá Phật Thích Ca Mâu Ni Lv047
Tranh đính đá Phật Thích Ca Mâu Ni Lv047

Một số điểm nhấn trong việc treo tường tranh đính đá phật giáo

Tranh đính đá Phật giáo mang đến không gian sang trọng, lịch sự, ấm cúng, tiện nghi và hiện đại tô điểm cho phòng khách hay phòng thờ của bạn.

Đức Phật từ bi trong tranh với nụ cười hiền từ. Ngài có gương mặt ấm áp khiến con người xua tan muộn phiền, tinh thần luôn tỉnh táo, thanh tịnh và bình yên lạ thường. Mọi hờn giận hay ghen tuông đều được buông xuống.

Mỗi ngày nhìn lên tranh thấy một vị Phật, một vị Bồ Tát đang ngồi tọa thiền với phong thái ung dung, bình thản. Tâm hồn trong mỗi con người ngày càng có xu hướng hướng thiện hơn. Giống như một đóa hoa trên cây bồ đề, từng chứng kiến Đức Phật ngồi tọa thiền mà thành đạo.

Nhiều tín đồ Phật giáo truyền tai rằng treo tranh đính đá Phật giáo trong nhà tạo không khí linh thiêng. Sinh khí sinh ra sẽ giúp hóa giải những tâm tính không tốt trong tâm hồn con người. Đặc biệt đối với những người làm chuyện xấu nhưng biết “quay đầu là bờ”, một lòng hướng theo Phật

Lưu ý khi sử dụng tranh đính đá phật giáo

Tranh đính đá phật giáo phải được treo ở những nơi trang trọng như phòng thờ, phòng khách, hội trường.  Các bức tranh dễ tạo điểm nhấn, dễ nhìn trong các công trình kiến trúc. Những bức tranh đính đá luôn mang lại những may mắn, sức khỏe, phú quý. Đồng thời xua đuổi tà ma, vận xui và thể hiện sự kính trọng của con người với phật giáo.

Trên đây là một số giải thích về việc tranh đính đá phù hợp với phật giáo hiện đại. Và xu thế chơi tranh đính đá hiện đại ngày nay đang trở nên phổ biến.Tranh đính đá có giá trị tinh thần to lớn từ gia đình đến xã hội. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình những bức tranh đính đá phù hợp.

.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *